ส่วนผสมแป้งพาย
- คอร์นเฟลกบดหยาบ 75 กรัม
- เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ 100 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น 150 กรัม
- ราสป์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมคอร์นเฟลกบดหยาบ เมล็ดมะม่วงหิพานต์ เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นที่พักไว้ให้เย็นผสมให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าตู้เย็นจนแป้งพายอยู่ตัว จัดเรียงด้วยราสป์เบอร์รี ราดด้วยครีมสดตกแต่งตามชอบ
ส่วนผสมครีมสด
- นมสด 100 กรัม
- ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น 200 กรัม
- วิปปิ้งครีม 300 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 4 แผ่น
- สีชมพูอ่อนเล็กน้อย
- กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เล็กน้อย
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
2. ต้มนมสดพอเดือดเทใส่ในอ่างผสมที่มีไวต์ช็อกโกแลตและเจลาตินคนจนเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท
3. ตีวิปปิ้งครีมพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอได้วิปปิ้งครีมเทลงผสมกับส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต ตะล่อม พอเข้ากัน เติมสีชมพูและกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ตามชอบ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง
ที่มา : แม่บ้าน
No comments:
Post a Comment